Thứ Năm , 23 Tháng Một 2020
Home / Hỏi đáp

Hỏi đáp

 

Câu hỏi:Em học ngành Điện tử truyền thông khi ra trường em có thể làm việc ở đâu? (Sinh viên)

Trả lời:Vị trí và khả năng công tác của sinh viên sau khi tốt nghiệpngành Điện tử truyền thông (ĐTTT):

·      Các xí nghiệp, công ty sản xuất thiết bị điện tử, viễn thông và hệ thống mạng với vai trò quản lý, phân tích, thiết kế, kiểm tra sản phẩm;

·         Đài phát thanh, đài truyền hình, công ty điện thoại thuộc các bưu điện, bưu chính viễn  thông các trung tâm tuyền số liệu, trung tâm chuyển mạch, truyền dẫn, hệ thống mạng máy tính với vai trò: khai thác, vận hành, bảo trì, bảo dưỡng, điều phối kỹ thuật;

·         Các công ty tư vấn, thiết kế mạng viễn thông, mạng máy tính và mạng truyền dẫn với vai trò: hỗ trợ thiết kế, hỗ trợ quản trị, hỗ trợ các giải pháp, thống kê số liệu;

·         Các trung tâm truyền dẫn: Cấu hình các nhánh mạng truyền dẫn, bảo trì, bảo dưỡng mạng truyền dẫn SDH, SONET, …;

·         Các trường cao đẳng, trung cấp, cơ sở đào tạo nghề: trợ giảng hoặc quản lý thiết bị thực hành, thí nghiệm chuyên ngành;

·         Làm chủ doanh nghiệp chuyên sản xuất, lắp đặt, bảo hành, sữa chữa thiết bị viễn thông và mạng máy tình.

Một số công ty điển hình: Intel, Samsung, Nokia, Vinaphone, Mobiphone, Viettel, VNPT các tỉnh thành, FPT, … Em nên tham gia các ngày Hội việc làm của Trường tổ chức hằng năm vào giữa tháng 10. (Thầy Duy, BM ĐTVT)

Câu hỏi:Em vào học năm 2013, vậy em có thể ra trường năm nào? (Sinh viên)

Trả lời:Theo chương trình đào tạo, nếu hoàn thành khóa học Em sẽ ra trường vào tháng 09 năm 2016, bằng tốt nghiệp sẽ được phát vào giữa tháng 10 năm 2016 (Nhà trường sẽ có thông báo cụ thể trên web).(BM ĐTVT)

Câu hỏi:Em có thể học tối đa là bao nhiên năm, em vào học năm 2014? (Sinh viên)

Trả lời:Theo quy chế, thời gian tối đa của chương trình đào tạo cao đẳng là 5 năm, do đó Em phải hoàn thành tất cả các môn học trước tháng 09 năm 2019. Nếu sinh viên trong diện ưu tiên theo quy định thì thời gian tối đa là 6 năm. (Các quy định này được ghi rõ trong sổ tay Học sinh – Sinh viên). (BM ĐTVT)

Câu hỏi:Em còn nợ một số môn học, em có được làm Đồ án tốt nghiệp không? (Sinh viên)

Trả lời:Theo quy chế, sinh viên được phép làm Đồ án tốt nghiệp (ĐATN) khi tổng số ĐVHT còn nợ <=20. (Các quy định này được ghi rõ trong sổ tay Học sinh – Sinh viên). (BM ĐTVT)

Câu hỏi:Cho Em hỏi điều kiện để được công nhận tốt nghiệp(Sinh viên)

Trả lời:Theo quy chế, sinh viên phải hội đủ các điều kiện sau sẽ được công nhận tốt nghiệp: KHÔNG nợ môn học nào; CÓ chứng chỉ B Anh văn; CÓ chứng chỉ A tin học; CÓ chứng nhận GDQP; CÓ chứng nhận GDTC; Bảo vệ thành công ĐATN. (BM ĐTVT)

Câu hỏi:Trên web Bộ môn đăng chương trình đào tạo ngành Điện tử truyền thông được phân thành chuyên ngành, Em muốn biết chuyên ngành được, áp dụng từ khóa nào? (Sinh viên)

Trả lời:Chương trình đào tạo ngành công nghệ kỹ thuật (CNKT) Điện tử truyền thông được phân thành 02 chuyên ngành đào tạo sau:

·         Chuyên ngành CNKT Điện tử viễn thông;

·         Chuyên ngành CNKT Viễn thông và mạng máy tính.

Chương trình đào tạo phân chuyên ngành được áp dụng từ khóa 2014. (Thầy Duy, BM ĐTVT)

Câu hỏi:Em sinh viên khóa 2014 có thể chọn 1 trong 2 chuyên ngành CNKT Điện tử viễn thông và CNKT Viễn thông và mạng máy tính từ học kỳ mấy, các môn khác biệt giữa 2 chuyên ngành(Sinh viên)

Trả lời:Chương trình đào tạo CNKT Điện tử truyền thông phân thành 2 chuyên ngành CNKT Điện tử viễn thông và CNKT Viễn thông và mạng máy tính có các môn học/ học phần chung giống nhau trong 2 năm đầu (Từ học kỳ 1 đến học kỳ 4), và được phân chuyên ngành từ học kỳ 5 ở năm cuối.

Các môn/ học phần khác biệt giữa 2 chuyên ngành như sau:

 ·         Chuyên ngành CNKT Điện tử viễn thông có các môn: Anten và truyền sóng, Kỹ thuật chuyển mạch và báo hiệu, Thông tin di động, Xử lý số tín hiệu, …. Sinh viên được đào tạo kiến thức chuyên sâu về các kỹ thuật Viễn thông như: Báo hiệu, Chuyển mạch, Truyền dẫn, Truyền số liệu, Anten truyền sóng, Ghép kênh, Hệ thống viễn thông và áp dụng các kỹ thuật này để phân tích hoạt động của các thiết bị viễn thông tương ứng;

·         Chuyên ngành CNKT Viễn thông và mạng máy tính có các môn: Hệ thống nhúng, Quản trị hệ thống mạng, Thiết kế hệ thống mạng, Thiết kế và quản trị web, …. Sinh viên được đào tạo kiến thức chuyên sâu về các kỹ thuật Hệ thống mạng như: Mạng LAN, Mạng Internet, Mạng truyền dẫn, Kỹ thuật lập trình, Kỹ thuật phần cứng máy tính, Quản trị hệ thống mạng,  Thiết kế và bảo mật hệ thống mạng.

(Thầy Duy, BM ĐTVT)

Câu hỏi:Tốt nghiệp ngành Điện tử truyền thông hệ cao đẳng, Em có thể học lên Đại học hay không? (Sinh viên)

Trả lời: Có, Em có thể học lên Đại học ở các cơ sở đào tạo sau:

·         Trường Đại học Bách Khoa TP. HCM;

·         Học viện Bưu chính Viễn thông TP. HCM;

·         Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM;

·         Trường Đại học Tôn Đức Thắng, …

Hiện nay rất nhiều SV tốt nghiệp ngành ĐTTT đang học Đại học tại Trường Đại học Bách Khoa TP. HCM và Học viện Bưu chính Viễn thông TP. HCM. (Thầy Duy, BM ĐTVT)

Câu hỏi : Em học ngành Điện tử Truyền thông thì khi ra trường em có thể làm việc ở đâu? bộ phận nào ? (Sinh viên)

Trả lời :  Với kiến thức đã học , em có thể làm việc tại các công ty, doanh nghiệp về viễn thông như : Công ty điện thoại, bưu điện tỉnh thành, các trung tân chuyển mạch truyền dẫn, công ty Intel(Intel đặc biệt ưu tiên các SV nữ)… và em cũng có thể  thành lập công ty riêng về viễn thông .(T.Trung)

 Câu hỏi :  Em vào học năm 2007, vậy em có thể ra trường năm nào?(Sinh viên)

Trả lời :    Em sẽ ra trường vào tháng 09/2010, bằng tốt nghiệp sẽ được phát vào giữa tháng 10/2011.(T.Trung)

 Câu hỏi :  Em có thể học tối đa là bao nhiên năm, em vào học năm 2006?(Sinh viên)

Trả lời :   Theo quy chế, năm 2011 là năm cuối cùng, do đó em phải hoàn thành tất cả các môn học và bảo vệ ĐATN trong năm 2011.(T.Trung)

 Câu hỏi :  Tốt nghiệp ngành ĐTTT hệ cao đẳng, em có thể học lên Đại học hay không?(Sinh viên)

Trả lời:     Có. Em có thể học liên thông lên đại học. Các trường có liên thông như : HV Bưu Chính Viễn Thông ; Trường Đại học Tôn Đức Thắng, Trường Đại học Văn Hiến… Hiện nay rất nhiều SV tốt nghiệp ĐTTT đang học liên thông tại HV Bưu  Chính Viễn Thông ; Trường Đại học Tôn Đức Thắng. Các sinh viên này học rất giỏi tại các trường đang học liên thông.(T.Trung)

Câu hỏi: Em còn nợ một số môn học, em có được làm Đồ án tốt nghiệp không?(Sinh viên)

Trả lời:Theo quy chế, SV được phép làm ĐATN khi tổng số ĐVHT còn nợ <=20.(T.Trung)

 

Câu hỏi: Điều kiện để được công nhận tốt nghiệp?\r\n\r\n\r\n\r\n\r\n\r\n\r\n\r\n\r\n\r\n\r\n\r\n(Sinh viên)

Trả lời:Theo quy chế, SV phải hội đủ các điều kiện sau sẽ được công nhận tốt nghiệp : KHÔNG nợ môn học nào; CÓ chứng chỉ B Anh văn; CÓ chứng chỉ A tin học; CÓ chứng nhận GDQP; CÓ chứng nhận GDTC; thi ĐẠT môn Chính trị; bảo vệ thành công ĐATN.(T.Trung)

 

Sinh viên có thắc mắc xin liên hệ bộ môn ĐTVT hoặc gửi email về   bomondientuvienthong.caothang@gmail.com.  Bộ môn sẽ trả lời đầy đủ trong thời gian sớm nhất.

Bộ môn : Điện tử – Viễn thông